Chat trên Facebook

PHONG THỦY BẢO UY MANG TỚI BÌNH AN VÀ THỊNH VƯỢNG!!

GIÀO HÀNG & THU TIỀN
tận nơi trên toàn quốc

ĐỔI & TRẢ HÀNG
trong 7 ngày làm việc

ĐẶT HÀNG NHANH         1900636908 - 0966236666

Ý Nghĩa Và Tác Dụng Của Thiềm Thừ Trong Phong Thủy


Kim Tiền Thiềm Thừ

"Phượng hoàng phi ngô đồng bất thê, kim thiềm phi tài địa bất cư", nơi cư trú của kim thiềm là nơi tụ tài bảo địa, trong nhà đặt kim thiềm, có tác dụng hút tài, thổ tài, tụ tài, giữ tài, là vật cát tường các nhà kinh doanh thường sử dụng để vượng tài vận.

 

Thiềm Thừ (cóc ba chân) là linh vật biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự. Người Việt mình thương chưng bày Thiềm Thừ trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài ngậm đồng tiền cổ quay ra ngoài để kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong để đem tài lộc vô.

Kim thiền thừ thúc tài, loại thiềm thừ này khác với các loại còn lại, những con khác có 4 chân, riêng này chỉ có 3 chân, nó chỉ thổ tiền ra (ói tiền), theo như truyền thuyết thì nó là 1 loại yêu quái, sau đó được Lưu Hải tiên nhân thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi giúp đỡ người nghèo, thổ tiền ra cho dân chúng, nên sau này được người đời xem như linh vật vượng tài. Miệng ngậm 2 đồng tiền, nên khi thổ tiền càng là vượng tài, mang hàm ý: "chiêu tài tiến bảo, nhất bổn vạn lợi"! nhà để chiêu tài khí bốn phương, tạo may mắn cho gia chủ về tài lộc, công danh và sức khỏe. Trên lưng Thiềm Thừ có những nốt sần đặc biệt gọi là chòm sao Đại Hùng. Cóc ngồi trên giá tài lộc, mang một đồng xu trên miệng và hai bên đeo hai xâu tiền cổ.

Kim thiềm là loại vượng tài được sử dụng phổ biến nhất, vượng tài hóa sát, còn thích hợp cho những vận tài được coi là Hoành Tài, như vé số, cổ phiếu, cờ bạc... Tạo hình của thiềm thừ rất nhiều, đa phần là dạng thiềm thừ 3 chân ngồi quỳ lên trên kim nguyên, trên lưng mang theo chuỗi tiền, thân hình mập mạp cổ bự, toàn thân phú quý, mang ý nghĩa tốt lành "thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến" (ý tiền cứ tiến tới nhiều), nên nhân gian có câu "đắc kim thiềm giả tất đại phú" (ý là ai có kim thiềm sẽ phát tài). Đặt Thiềm Thừ ở trong nhà hoặc trong tiệm, sẽ tài vận hanh thông, đại phú đại quý.

Câu nói "tài nguyên quảng tiến" không phải là thành ngữ, mà là 1 câu nói mang ý cát tường truyền miệng trong nhân gian. Tài nguyên: ý chỉ tài phú hoặc phương pháp đạ được tài phú. Quảng: mang ý nghĩa rộng lớn, đến từ bốn phương tám hướng. Tiến: mang ý tiến tới, đem đến, thu hoạch.

Thiềm Thừ ngậm tiền thường có thể nhìn thấy gần máy tính tiền, két sắt, nơi tiếp khách, bàn làm việc và văn phòng tại các nước phương Đông. Bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà. "Thổ bảo phát tài, tài nguyên quảng tiến” (nhả ra của quý làm cho chủ nhân phát tài, có cóc vàng trong nhà tiền bạc cứ lũ lượt theo vào), cho nên trong nhân gian có câu: ” đắc kim thiềm giả tất phú quý” (người có được cóc vàng chắc chắn sẽ giàu to).