Chat trên Facebook

PHONG THỦY BẢO UY MANG TỚI BÌNH AN VÀ THỊNH VƯỢNG!!

GIÀO HÀNG & THU TIỀN
tận nơi trên toàn quốc

ĐỔI & TRẢ HÀNG
trong 7 ngày làm việc

ĐẶT HÀNG NHANH         1900636908 - 0966236666

Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Tụ Bảo Kim Đỉnh


Theo như truyền thuyết thì tụ bảo bồn là bồn có thể tụ họp sinh ra bảo vật. "Tụ sinh" ở đây là chỉ chỉ cần đặt "giống" vào đó, nó có thể cho ra "quả", và những loại quả này là sinh sản không ngừng, chỉ cần trong chậu có 1 hạt giống thì không bao giờ cạn kiệt, so sánh như: chỉ cần đặt trong chậu 1 hạt gạo, thì chậu sẽ sinh sản không ngừng, đến khi đầy chậu, chậu đầy thì vơi ra ngoài... Nếu như để tiền trong chậu thì cũng như để gạo. Chậu này có thể sinh sản tất cả mọi vật phẩm, thường thì không ai muốn trồng những vật phẩm xấu, có trồng thì cũng trồng tiền, kim ngân tài bảo, thế nên nó mới có tên gọi là Tụ bảo bồn.

Trong thời cổ thì Đỉnh được coi là vật phẩm quan trọng trong việc lập quốc, là biểu tượng cùa quốc gia và quyền lực. Cho đến ngày hôm nay, ý thức cung phụng Đỉnh của người trung Quốc vẫn còn. Chữ "Đỉnh" còn mang ý "hiển hách", "tôn quý", "thịnh đại", như: nhất ngôn cửu đỉnh, đại danh đỉnh đỉnh, đỉnh thịnh thời kỳ, đỉnh lực tương trợ... Đỉnh còn là tặng phẩm thể hiện những công tích. Dưới thời nhà Châu, quốc quân hoặc vương công đại thần lúc tổ chức khánh điển hoặc tiếp nhận ban thưởng cũng phải đúc đỉnh, như là ghi nhận lại công tích để lưu danh lịch sử. Trong nhà hoặc văn phòng đặt vật phẩm này, tượng trưng cho quyền lợi, oai nghiêm, có tác dụng chấn oai. Hàm ý quan vận hanh thông, quyền lực tại ác.

Trong nhà Phật, Lư Hương được gọi là Bảo đảnh có nghĩa là đảnh báu như trong các bài tán hương có câu: “Bảo đảnh nhiệt danh hương” lò báu đốt hương thơm, “Lư Phần Bảo Đảnh Trung” trong bảo đảnh đốt hương báu.v.v…thường thì tất cả lư hương có ba chân, theo quan niệm của Phật Giáo đây là tượng trung cho Tam bảo, Phật Pháp Tăng, không thể thiếu một trong ba cho nên gọi là cụ túc, vì là vật tượng trưng cho Tam Bảo cho nên gọi là Bảo Đảnh, Phật Giáo hưng thạnh thường được dùng từ đảnh thạnh để nói lên ý cụ túc hưng long của Tam Bảo. Ý nghĩa của Lư hương là thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư và trong văn hóa thờ cúng gia tiên, Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.